17 điều ĐÀN ÔNG nhất định phải TỪ BỎ nếu muốn THÀNH CÔNG

Đâu chỉ có phụ nữ khi lấy chồng mới ví như đánh bạc, mà sự nghiệp của người đàn ông cũng giống một canh bạc, muốn thành công phải dám chơi dám chịu, được ăn cả ngã về không. Vậy anh em còn chần chừ gì nữa mà không học cách buông bỏ những điều dưới đây để tiến đến con đường thành công một cách nhanh nhất có thể?


1. Dựa dẫm vào phụ nữ hoặc người khác

Nếu một người đàn ông có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ hay người khác để thành công thì người đàn ông đó coi như bỏ đi. Dù ở thời đại nào đi nữa, đàn ông cũng phải là một người mạnh mẽ và chỗ dựa vững cho gia đình của mình. Nếu có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ hay bất kỳ ai khác thì cuộc đời của chúng ta sẽ mãi chẳng khá lên được. Vì đàn ông ai chẳng có cái tôi riêng, hà cớ phải bắt chước kẻ khác và dựa dẫm vào phụ nữ, anh em nhỉ


2. Từ bỏ lối sống không lành mạnh

Nếu muốn thành công hay đạt được điều gì đó, trước tiên bạn phải có một cơ thể và tâm trí thật tốt. Và để làm được điều ấy, bạn nên tạo cho mình lối sống lành mạnh như:

– Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, lành mạnh

– Thường xuyên có những hoạt động thể chất

Đây chỉ là những thói quen rất nhỏ nhưng nếu thực hiện một cách nghiêm túc, khoa học, chúng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ.


3. Há miệng chờ sung

Bạn không thể nào thành công nếu như không vạch ra cho mình những kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cũng như không có hành động cụ thể nào để cải thiện bản thân. Nếu may mắn và nỗ lực không ngừng, thành công có thể tiến nhanh đến với bạn hơn người khác, nhưng đốt cháy giai đoạn hay chờ thành công tự đến là điều không thể.


4. Ngụy biện khi làm sai điều gì

Là đàn ông, bạn phải học cách chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình dù xuất phát thế nào, điểm yếu ra sao hay thất bại bao nhiêu lần đi nữa. Đây là một trong những hành động vô cùng quan trọng giúp bạn có thể phát triển và thành công trong tương lai. Ngụy biện khi làm sai điều gì sẽ chỉ làm hạn chế và ngăn cản bạn tiến lên mà thôi.


5. 
Tự tin thái quá hoặc tự ti quá mức

Đàn ông tự tin thái quá thì như thùng rỗng kêu to, tự ti quá mức thì hèn nhát, vô dụng. Vậy nên, anh em cần luyện tập để có một khí chất và phong cách riêng, không tự ti quá mức cũng như tự tin vừa đủ để có thể làm được mọi việc.

Vì nếu anh em tự tin hay tự ti quá mức vào bản thân thì dù có là chuyện nhỏ cũng trở nên khó khăn, chứ đừng nói đến việc làm nghiệp lớn.

Một người quá ảo tưởng về khả năng của bản thân thường không được đánh giá cao, cũng như nếu một người quá tự ti thì cũng chẳng được ai công nhận. Điều này càng cho thấy khí chất, phong thái của người đàn ông chẳng kém gì tài năng của họ.

=> Xem ngay:  Vì sao mua đồng hồ Thụy Sỹ trở thành khao khát của đàn ông hiện đại


6. An phận thủ thường

An phận thủ thường chỉ dành cho người phụ nữ thời xa xưa mà thôi, còn bây giờ, đến phụ nữ cũng chẳng muốn an phận thì đàn ông lấy cớ gì mà muốn sống yên lặng cho hết đời. Anh em hãy nhớ rằng, chính sóng gió đã tạo nên sức mạnh và thành công cho người đàn ông.

Thân là nam nhi, anh em không thể mong manh, yếu đuối như phái nữ, mà phải dám làm dám chịu, dám từ bỏ một công việc chán ngắt để thử một cái gì đó mới mẻ. Không sợ nguy hiểm, chấp nhận thử thách chính là những bước đệm giúp anh em sẽ thành công trong tương lai không xa.


7. 
Làm mọi thứ một mình

Đừng cố gắng làm mọi thứ một mình trong khi bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ và lời khuyên của những người đi trước có kinh nghiệm. Hoặc cũng có thể thuê thêm nhân viên để giảm bớt khối lượng công việc, vì nếu ôm đồm quá nhiều cũng không hẳn là một nhà lãnh đạo thông minh.


8. Muốn có thể kiểm soát mọi thứ

Winston S. Churchill đã từng nói: “Anh sẽ chẳng thể đến được đích nếu cứ dừng lại và ném đá vào bất kỳ con chó nào đang sủa”

Việc này có nghĩa là bạn đừng ham muốn kiểm soát tất cả mọi thứ, chỉ nên tập trung vào những thứ bạn có thể làm được. Dù đó là một cuộc nói chuyện, một ý tưởng kinh doanh hay việc luyện tập. Đây là điều bắt buộc đấy nhé!

Để thành công, thay vì mong muốn có thể kiếm soát tất cả mọi thứ, trước tiên bạn nên quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả bằng việc sử dụng một chiếc đồng hồ Tissot 1853 hiệu Thụy Sỹ chính hãng nhé!


9. Lúc nào cũng cho bản thân mình là nhất

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến người đàn ông không thể đạt tới thành công. Những người lúc nào cũng coi mình là cái rốn của vụ trụ thì chẳng thể nào được đánh giá cao, đàn ông nếu muốn thành công trước hết phải biết người, biết ta, phải hiểu rõ được bản thân mình thì mới có thể xoay chuyển được người khác.

Dẹp cái tôi đi nếu không muốn thành công chạy trốn khỏi bạn nhé!


10. Mất quá nhiều thời gian vào internet và các mạng xã hội

Dành quá nhiều thời gian cho việc lượt web và sử dụng nhiều mạng xã hội đang là căn bệnh chung của xã hội hiện nay. Những cám dỗ này sẽ khiến bạn xa rời mục tiêu và định hướng của mình. Hãy hạn chế thời gian cho những việc này và thay vào đó là những việc có thể làm cho bạn trở nên giàu có hơn về thể chất cũng như tinh thần.


11. Hay chậm trễ

Một người đàn ông không thể vượt qua được thói quen trì trệ thì khó có thể mà thành công được, vì anh ta đã bỏ qua rất nhiều cơ hội hoặc hoàn thành công việc không đúng thời hạn. Chính điều này đã làm tổn hại đến danh tiếng của anh ta, chưa kể đến những căng thẳng mà anh ta sẽ phải đối mặt hàng ngày vì sự chậm trễ của mình

12. Không có mục tiêu, định hướng

Cuộc sống còn gì ý nghĩa nếu như bạn không có định hướng và mục tiêu. Một người đàn ông không có chí hướng thì ngay cả việc quyết định cuộc đời mình cũng còn chưa chắc chắn, vậy làm sao có thể nghĩ tới và thực hiện những nhiệm vụ to lớn hơn.

Vậy ngay từ bây giờ, anh em nhất định phải có trong tay những thứ này và tạo dựng cho mình định hướng rõ ràng hơn trong tương lai nhé!


13. Ảnh hưởng bởi những ý kiến tiêu cực

Tôi đã nghe George Burton Adams nói: “Làm gì có khái niệm con người độc lập. Chúng ta chịu ảnh hưởng của hàng ngàn người khác. Bất cứ ai đã từng làm một điều gì cho ta, nói với ta một lời an ủi, cũng đã là có ảnh hưởng đến tính cách, suy nghĩ, và thành công của ta”.

Tức là những người xung quanh mà bạn tiếp xúc sẽ ảnh hưởng tới con người của bạn. Nếu bạn dành nhiều thời gian của mình với những người có tư tưởng, lối sống tiêu cực thì chắc chắn rằng, thành công sẽ xa với bạn hơn. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên giao lưu với những người có lối sống và tư duy tích cực, họ sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích.


14. Tư duy lối mòn, không chịu thay đổi

Những người đàn ông thành công thường đầu tư nhiều thời gian để phát triển bản thân, học thêm những kiến thức và kỹ năng mới, hoặc thay đổi quan niệm giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Bạn có thể thay đổi mọi thứ từng ngày, từng giờ nếu thấy điều đó giúp bạn tốt hơn. Bạn của ngày hôm qua không bao giờ giống với bạn của ngày hôm nay.  


15. Luôn đòi hỏi sự hoàn hảo

Cuộc đời này không có gì là hoàn hảo dù bạn có cố gắng, chăm chỉ đến thế nào, vì luôn có những biến số không tốt ảnh hưởng đến sự hoàn thiện đó.

Vậy nên bạn hãy cứ hành động đi, đừng vì sợ thất bại mà không dám đương đầu với thử thách, Nhiều cơ hội sẽ trôi qua khi bạn cứ mãi mong đợi sự  hoàn hảo hoặc thời điểm thích hợp.


16. Không nói “không”

Để đạt được mục tiêu, bạn phải từ bỏ và nói “Không” với rất nhiều thú vui hay những đòi hỏi, yêu cầu của bản thân, gia đình, bạn bè… Bạn sẽ phải từ bỏ nhiều thứ ngắn hạn để đạt được thành công trong tương lai. Điều này chắc chắn sẽ không làm bạn phải hối tiếc đâu nhé!


17. Chỉ chơi nhỏ

Nếu bạn không chấp nhận thử thách hay cơ hội thì chính bản thân bạn hay những người xung quanh sẽ không bao giờ biết được năng lực thật sự của bạn là như thế nào. Hãy thực hiện ước mơ và ý tưởng của mình, đừng sợ thất bại, vì thất bại là mẹ của thành công.

=> Xem ngay BST đồng hồ Thụy Sỹ mà người đàn ông thành công nào cũng khao khát sở hữu

17 điều ĐÀN ÔNG nhất định phải TỪ BỎ nếu muốn THÀNH CÔNG
Rate this post
Posted in Blog

Bài viết liên quan

Tại sao nên chọn chúng tôi?

 • Thương hiệu uy tín

  Thương hiệu uy tín

 • Sản phẩm chính hãng

  Sản phẩm chính hãng

 • Bảo hành chính hãng

  Bảo hành chính hãng

 • Giá bán chính hãng

  Giá bán chính hãng

 • Miễn phí vận chuyển

  Miễn phí vẫn chuyển

 • Dịch vụ tốt nhất

  Dịch vụ tốt nhẩt