3 điểm khác biệt bắt-buộc-phải-biết giữa các đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội?

Một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng, mua ở các đại lý khác nhau liệu có giống nhau? Câu trả lời là không hoàn toàn.

Các chi tiết bên trong, bên ngoài; các đặc điểm và chất lượng là y hệt như nhau với cùng 1 mã hiệu đồng hồ thật. Nhưng những giá trị vô hình mà bạn nhận được đôi khi khác biệt rõ rệt.

Chính điều này tạo nên điểm riêng cho mỗi đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội. Trước khi quyết định mua đồng hồ, hãy tỉnh táo xem xét sự khác nhau này để đưa ra lựa chọn đúng đắn.


1/ Nguồn gốc đồng hồ Tissot tại Hà Nội

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ xét tới các cửa hàng đồng hồ Tissot bán hàng chuẩn – hàng thật tại Hà Nội. Không kể tới những nơi trà trộn hàng fake, hoặc chỉ chuyên bán đồng hồ fake cho người dùng.

Ngay cả khi đã chắn chắn đó là đồng hồ thật, ta vẫn có thể bất ngờ bởi xuất xứ của chiếc đồng hồ. Xuất xứ này không khác biệt về nơi sản xuất mà khác biệt về nơi nhập hàng.

cửa hàng đồng hồ Tissot tại Hà Nội

Đa phần đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội nhận sản phẩm từ hãng phân phối. Với thương hiệu Tissot, công ty Đông Nam (Topten Co) là nhà phân phối độc quyền và chính thức. Để xác định rất dễ dàng, đại lý bắt buộc phải có giấy ủy quyền từ nhà phân phối.

Bên cạnh đó, một số nơi vẫn bán hàng chính hãng nhưng sản phẩm của họ là hàng xách tay. Đồng hồ được mua trực tiếp từ nước ngoài và không phải chịu các khoản thuế như đại lý phân phối của hãng ở Việt Nam.

cửa hàng đồng hồ Tissot tại Hà Nội
Đồng hồ xách tay được mua chủ yếu qua các trang bán hàng online. Một số mua tại store của Tissot ở nước ngoài.

Về ưu điểm – nhược điểm, lợi và hại giữa hai loại cửa hàng này, chúng tôi đã đề cập trong bài viết dưới đây. Khi bước chân vào cửa hàng, bạn cần phân định rõ điều này để tránh những thiệt thòi không đáng có.

>> Tham khảo ngay bài viết: Chuẩn mực của một cửa hàng đồng hồ Tissot tốt nhất

2/ Khả năng bảo hành – sửa chữa của các đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội


Thông thường, các cửa hàng đồng hồ Tissot tại Hà Nội chỉ bán – phân phối và không chịu trách nhiệm sửa đồng hồ. Bởi vậy, đồng hồ của bạn nếu gặp trục trặc sẽ không thể sửa chữa hay bảo dưỡng tại đây. Có 2 trường hợp:

Một, lỗi phát sinh do nhà sản xuất, đồng hồ được gửi về hãng.

Hai, đồng hồ dùng bị lỗi, phát sinh do sử dụng (va chạm, rơi vỡ…) bạn phải tự tìm địa điểm để sữa chữa.

đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội

Thực tế, các loại đồng hồ Tissot và một số thương hiệu cao cấp hơn như Longines, Frederique Constant… không dễ dàng khi tìm nơi sửa. Với mức giá cao, đôi khi lên tới cả trăm triệu đồng, người thợ ít có khả năng hay thậm chí có thể không dám nhận sửa.

Cá biệt một số nơi vẫn nhận đồng hồ nhưng sau đó lại gửi tới trung tâm sửa chữa khác và lấy tiền chênh lệch.

cửa hàng đồng hồ Tissot tại Hà Nội

Tuy nhiên, một số đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội có được đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao. Họ sẵn sàng đảm nhận việc sửa chữa cho sản phẩm, đồng thời các dịch vụ bảo dưỡng sau bán hàng cũng được nâng lên đáng kể. Một đặc điểm then chốt mà tôi nghĩ bất kỳ người mua đồng hồ nào cũng cần quan tâm.

>> Lưu ý 3 sai lầm khi bảo hành đồng hồ Tissot tại Việt Nam

3/ Chính sách mua hàng và vận chuyển của cửa hàng đồng hồ Tissot Hà Nội


Nhiều khi chúng ta chỉ chú ý tới các điểm quan trọng: mức giá, sản phẩm mà bỏ qua chi tiết nhỏ này. Rõ ràng, có sự không đồng nhất trong cách thức thanh toán và vận chuyển giữa các đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội.

đồng hồ tissot 4

Ở một số nơi, bạn phải chuyển khoản trước toàn bộ số tiền và xác nhận chắc chắn mua đồng hồ. Vấn đề gây rủi ro cho những ai mua hàng online. Bởi dù chọn lựa kĩ càng, khi thực sự đeo chiếc đồng hồ trên tay ta mới biết được sản phẩm đó liệu có hợp với mình.

Hiểu được điều này, một số đại lý đặt ra các điều kiện thanh toán – mua hàng giúp chúng ta dễ dàng cân nhắc và thử đồng hồ. Bạn có thể nhận hàng qua phương thức COD, thậm chí mở hộp – thử lên tay nếu không ưng í vẫn có thể trả lại!

đồng hồ tissot 4 5

Những điểm nhỏ bé như vậy nhưng lại giúp chúng ta gạt bỏ được nhiều bất tiện. Tôi đã từng gặp trường hợp những người yêu đồng hồ phải vội bán lại chiếc Tissot mới mua bởi size mặt quá to hoặc dây đeo gây khó chịu. Nếu họ có điều kiện thử kỹ hơn, mọi chuyện hẳn đã khác.

Trước khi chọn đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội, hãy suy xét những điểm khác biệt kỹ càng. Bởi mỗi chiếc đồng hồ Tissot chúng ta lựa chọn, giá trị không chỉ nằm ở riêng sản phẩm.

Bạn có muốn biết cửa hàng đồng hồ Tissot tại Hà Nội hội tụ cả 3 yếu tố nhắc tới ở trên?

>>> Tham khảo ngay bộ sưu tập đồng hồ Tissot đa sắc và đầy cuốn hút 

3 điểm khác biệt bắt-buộc-phải-biết giữa các đại lý đồng hồ Tissot tại Hà Nội?
Rate this post

Bài viết liên quan

Tại sao nên chọn chúng tôi?

 • Thương hiệu uy tín

  Thương hiệu uy tín

 • Sản phẩm chính hãng

  Sản phẩm chính hãng

 • Bảo hành chính hãng

  Bảo hành chính hãng

 • Giá bán chính hãng

  Giá bán chính hãng

 • Miễn phí vận chuyển

  Miễn phí vẫn chuyển

 • Dịch vụ tốt nhất

  Dịch vụ tốt nhẩt