Bảo quản đồng hồ cK đúng cách

Muốn chiếc đồng hồ đeo tay CK của bạn bền đẹp như mới, bạn phải luôn chú ý chăm sóc, giữ gìn. Những sự cố, hư hỏng có thể xảy đến lúc nào nếu bạn không chu đáo với nó. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách bảo quản đồng hồ CK đúng cách để chiếc đồng hồ luôn như mới.

Chú ý đến cỗ máy

Máy quartz là máy đặc trưng của đồng hồ CK. Đồng hồ chạy bằng Pin phải lưu ý những điều sau đây: Tránh để đồng hồ đeo tay chính hãng của bạn ở những nơi “nặng” từ trường như xung quanh ti vi, tủ lạnh, máy tính,… Bởi nó ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và IC nguồn (tụ điện) đồng hồ.

dong-ho-ck

Không để đồng hồ tiếp xúc với hơi nước nóng. Khi đồng hồ hết pin, để tránh sự rò rỉ chất lỏng có trong pin cũ ra ngoài làm hỏng các linh kiện đồng hồ, bạn phải thay Pin mới. Khi đồng hồ hết pin, hãy để thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp giúp bạn thay pin. Các núm đồng hồ luôn phải được đảm bảo rằng đã đóng chặt để tránh nước vào!

>>> 3 mẫu đồng hồ nữ giá dưới 10 triệu đáng mua

Bảo quản dây đeo đồng hồ

Đồng hồ Ck dây da: Đặc tính của dây da là khi tiếp xúc với nước nhiều và lâu sẽ dễ ẩm, mốc, có mùi hôi và nhanh mục. Vì thế, bạn cần tránh sự tiếp xúc của đồng hồ Ck với nước. Nếu dây da của bạn có mùi hôi, có thể sử dụng những gói hút ẩm để loại bỏ mùi hôi. Cụ thể: cho dây đồng hồ vào 1 lọ thủy tinh kín. Rải phía dưới dây 1 lớp hút ẩm, đặt dây lên trên và phủ kín bằng 1 lớp hút ẩm nữa. Có thể để như vậy 1 ngày hoặc lâu hơn, dây đồng hồ sẽ khô và hết mùi.

dong-ho-ck

Đồng hồ CK dây thép: thường xuyên kiểm tra các kẽ dây xem có bụi bẩn bám vào hay không. Nếu có bẩn, hãy vệ sinh chiếc đồng hồ Ck của bạn bằng cách: Pha nước nóng với nước rửa chén loại ít chất tẩy và ngâm trong 2-3 phút để bụi bẩn tan ra. Sau đó, dùng bàn chải loại mềm đẩy bụi bẩn còn lại trên dây đeo rồi lau lại bằng nước sạch. Hoặc sử dụng kem đánh răng thay cho nước rửa chén, đánh bóng dây đồng hồ

Không đeo đồng hồ khi lao động nặng

Khi lao động nặng đồng hồ hay bị xa đập vào những đồ khác làm xước ,méo, vỡ đồng hồ.Vì vậy bạn nên tháo đồng hồ ra mỗi khi lao động nặng như khuân vác đồ đạc. Mặt đồng hồ trầy xước hay núm vặn lỏng có thể khiến nước vào bên trong, ảnh hưởng đến các linh kiện.

>>> Chọn đồng hồ theo hoàn cảnh sử dụng

Không nên đeo đồng hồ CK khi đi bơi hoặc hoạt động ra nhiều mồ hôi để tránh hư hại đáng tiếc.

Trên đây là một số chia sẻ về việc bảo quản đồng hồ cK đúng cách. Hãy hiểu biết để luôn gìn giữ cho chiếc đồng hồ của bạn bền lâu.

Bảo quản đồng hồ cK đúng cách
Rate this post

Bài viết liên quan

Tại sao nên chọn chúng tôi?

 • Thương hiệu uy tín

  Thương hiệu uy tín

 • Sản phẩm chính hãng

  Sản phẩm chính hãng

 • Bảo hành chính hãng

  Bảo hành chính hãng

 • Giá bán chính hãng

  Giá bán chính hãng

 • Miễn phí vận chuyển

  Miễn phí vẫn chuyển

 • Dịch vụ tốt nhất

  Dịch vụ tốt nhẩt