Quay ngược 163 năm tìm hiểu lịch sử đồng hồ Tissot

Khi nhắc đến đồng hồ Tissot, chúng ta đều biết đến một thương hiệu hàng trăm năm tuổi. Một quá trình lâu dài đã giúp Tissot phát triển theo một định hướng riêng biệt, tạo nên phong cách và cá tính riêng.

Dẫu biết rằng trang sử Tissot sẽ còn tiếp diễn với những dấu mốc vinh quang nữa, nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng lật dở 163 năm lịch sử đồng hồ Tissot để tìm hiểu về sự phát triển của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ này

Tìm hiểu lịch sử đồng hồ Tissot


Không đâu khác, chính là thị trấn Le locle đã ghi dấu sự ra đời của thương hiệu đồng hồ Tissot với sự thành lập h. Félicien Tissot & Fils của Charles-Félicien Tissot thợ chế tác vỏ đồng hồ bằng vàng và con trai của ông vào ngày 1/7/1853.

lịch sử đồng hồ Tissot
Phối cảnh thị trấn Le Locle – nơi khai sinh đồng hồ Tissot đầu tiên

Những ngày đầu mới thành lập, thương hiệu “ trứng nước”, Tissot chỉ mua các bộ phận từ những thợ thủ công hay thương hiệu khác trong khu vực để về tùy chỉnh lại cho những chiếc đồng hồ của mình. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận được sự quyết tâm và cố gắng thực sự của Tissot, khi trong năm đầu tiên, công ty đã tao ra được 1200 chiếc đồng hồ để cung cấp cho các khu vực xung quanh thị trấn.

lịch sử đồng hồ Tissot

Năm 1858, với việc bán những chiếc đồng hồ bỏ túi tại nước Nga, Tissot bắt đầu thông thương, quảng bá sản phẩm, chính thức hội nhập.

Không dừng lại ở việc mua bộ phận của thợ thủ công nữa, Tissot tham gia sản xuất phụ tùng và các công cụ chế tác cho thợ đồng hồ. Cố gắng được ghi nhận, vào cuối năm 1900, Tissot đã nhận rất nhiều giải thưởng tại các triễn lãm công nghiệp đồng hồ, như: giải Diploma of Honour tại Zurich vào năm 1888, giải Grand Prix và Gold Metal năm 1890 giải Grand Prix tại Paris 1900 và giải thửơng Marine Chronometers năm 1907.

lịch sử đồng hồ Tissot
Tác phẩm Tissot T006.408.36.057.00 mang tên thị trấn thành lập – Le Locle

Vào cuối năm 1917, họ đã thay đổi tên công ty thành Chs. Tissot & Fils – SA.

Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 đê dọa sự phát triển kinh tế của mọi quốc gia, để ngăn chặn tác động xấu từ đó, Tissot bắt tay cùng Omega tạo thành hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên  ( SSIH).

Dù rất nỗ lực nhưng ngành công nghiệp đồng hồ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các nhóm đồng hồ buộc phải sáp nhập, bao gồm SSIH, ASUAG (tập đoàn sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ) thành SMH và đổi tên thành Tập đoàn Swatch vào năm 1998.

Ngày 8 tháng 8 năm 2014, Tissot mở cửa hàng chuyên dụng đầu tiên ở thành phố New York.

Những thành tựu chói lọi trong lịch sử đồng hồ Tissot


Năm 1930, chiếc đồng hồ đeo tay không từ tính đầu tiên trên thế giới được ra đời với tên gọi Tissot Antimagnétique.

Năm 1951, Tissot Navigator, đồng hồ đeo tay đầu tiên tự lên dây cót với 24 múi giờ hiển thị mà không cần thao tác.

Năm 1965, Tissot Pr 516 ra đời, có đăng ký dây đeo đồng hồ bấm lỗ đầu tiên của thế giới.

Chiếc đồng hồ cơ làm bằng nhựa cứng đầu tiên trên thế giới được “ trình làng” được trang bị hệ thống tự bôi trơn của riêng Tissot năm 1971. Điều này có thể khiến cho bạn không phải lo lắng thay dầu định kỳ của đồng hồ cơ kim loại lúc bấy giờ.

lịch sử đồng hồ Tissot
Tissot Twotimer, đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới cùng chạy kim (analog) và điện tử với bảy chức năng vận hành thông qua bộ phận điều khiển duy nhất ra đời năm 1986

Năm 1989, Tissot Woodwatch, với khung đồng hồ làm bằng gỗ được ra đời.

Tissot đã cho ra đời dòng đồng hồ màn hình cảm ứng từ năm 1999 mang tên Tissot T-Touch với các chức năng mới như: la bàn, đo độ cao, phong vũ biểu, nhiệt độ…

Năm 2014: Tissot T-Touch Solar, đồng hồ cảm biến đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời.

Hiện nay, Tissot xuất hiện ở hơn 160 quốc gia trên thế giới và trở thành cái tên phổ biến khi nhắc đến đồng hồ Thuy Sỹ chính hãng. Với một bề dạy lịch sử đồng hồ Tissot lâu dài và những nỗ lực chưa bao giờ ngừng nghỉ, tin chắc rằng, Tissot sẽ tiếp tục khẳng định mình trên thị trường toàn cầu, thõa mãn khát vọng của tín đồ thời gian.

Khám phá ngay những BST trứ danh của đồng hồ Tissot chính hãng  

Quay ngược 163 năm tìm hiểu lịch sử đồng hồ Tissot
Rate this post

Bài viết liên quan

Tại sao nên chọn chúng tôi?

 • Thương hiệu uy tín

  Thương hiệu uy tín

 • Sản phẩm chính hãng

  Sản phẩm chính hãng

 • Bảo hành chính hãng

  Bảo hành chính hãng

 • Giá bán chính hãng

  Giá bán chính hãng

 • Miễn phí vận chuyển

  Miễn phí vẫn chuyển

 • Dịch vụ tốt nhất

  Dịch vụ tốt nhẩt